Giữa cái nóng gay gắt của tiết trời Sài Gòn hoặc một số tỉnh khác tại Việt Nam. Không thể nào thiếu một ly nước giải nhiệt tức thời. Bên cạnh những hàng nước take away bán cam vắt, nước mía thì trà tắc vẫn là dành được sự ưu tiên và tin dùng hơn cả.

Trà tắc ra đời lần đầu tiên tại Trung Hoa sau đó lan sang các nước Đông Nam Á. Đặc biệt khi đến Việt Nam, món uống này được đón nhận cực kỳ nhiệt tình. Mùi trà thơm và đậm vị, hòa quyện với vị chua chua của tắc và vị ngọt của đường. Hỗn hợp này khi uống vào tạo cảm giác sảng khoái, cực kỳ đã khát.

CÔNG DỤNG CỦA TRÀ TẮC

nhung-cong-dung-than-ki-cua-tra-tac

Ngoài công dụng giải khát, món trà quen thuộc này còn có những ích lợi sau.

Giảm đau họng: Tình trạng đau họng có thể thường xuyên xuất hiện trong những ngày thời tiết thất thường. Trong tắc có chứa acid cao giúp làm giảm dịch nhầy trong đàm. Ngoài ra, chúng còn có chức năng tiêu diệt các loại virus có hại trong cơ thể.

Vì thế, việc chọn trà tắc là thức uống hỗ trợ giảm đau họng hết sức thiết thực trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng trà tắc nóng thay vì đá để việc giảm đau họng diễn ra nhanh chóng, trơn tru

Giảm cân: Quả tắc có những đặc tính tương tự như chanh. Chúng có khả năng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Đồng thời chuyển hóa mỡ thành các năng lượng khác nhanh chóng. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân, giảm mỡ thừa. Một thức uống ngon bổ dưỡng lại có tác dụng giảm cân, còn chần chờ gì mà không thử!

Lưu ý: Để giảm cân và tránh tác động ngược bạn nên giảm lượng đường hoặc thay thế bằng mật ong.

Đẹp da: Tắc là loại quả chứa nhiều vitamin C. Vitamin này được xem là thành phần quan trọng cải tạo collagen trong cơ thể con người. Collagen giúp da căng mịn, sáng bóng mặc khác chúng giúp làm giảm các vết thâm nám trên da.