Chủ đề cách làm kim chi củ cải được nhiều người quan tâm khi món ăn này trở nên phổ biến trên khắp thế giới vì độ hấp dẫn của nó. Về cơ bản, kim chi dạng này là món rau gia vị lên men dễ ăn kèm cùng nhiều món ăn khác nên cực kỳ “tốn cơm”. Nếu bạn muốn muối được một mẻ củ cải ngon chuẩn vị Hàn thì hãy lướt xuống phần dưới để biết thêm chi tiết về từng bước thực hiện.
Cách làm kim chi củ cải chuẩn vị Hàn cần có những nguyên liệu nào?
Món ăn kim chi cải thảo là một loại kim chi được làm từ củ cải của Hàn Quốc. Đây là một món ăn đặc trưng cực kỳ dễ làm! Đơn giản bạn chỉ cần xắt củ cải thành khối vuông nhỏ nhắn hoặc khối lập phương, kết hợp cùng với gia vị. Và giờ sẽ muối trong một thời gian ngắn, vậy là đã có thể bắt đầu sử dụng.
Cách làm kim chi củ cải chuẩn vị Hàn cần có những nguyên liệu nào?
Theo truyền thống, nhiều loại jeotgal (hải sản muối lên men) được sử dụng trong
cách làm kim chi củ cải để tăng thêm độ đậm cho hương vị. Saeujeot (tôm muối) và myulchiaekjeot ( nước mắm từ cá cơm) là hai loại được sử dụng phổ biến nhất. Mọi người hầu như luôn sử dụng cả thứ hai trong món kim chi của mình.
Trong nguyên liệu, gia vị của kim chi củ cải thì nó có rất nhiều chủng loại khác nhau, chất lượng và tỷ lệ của các thành phần gia vị cũng thế. Mỗi hộ gia đình Hàn Quốc đều có những cách muối riêng phù hợp với khẩu vị của họ. Nhưng bạn có thể chuẩn bị theo như gợi ý sau:
- 3 củ cải Hàn Quốc vừa cỡ lớn khoảng 2 kí rưỡi
- Một chút muối biển thô, cỡ ⅓ muỗn, hãy dùng ít hơn nếu sử dụng muối tinh
- 3 - 4 hành lá cắt khúc dài khoảng 3cm trở lên, nhỏ quá sẽ bị nát hành
Về mặt gia vị
- ⅔ cốc gochugaru, ớt đỏ Hàn Quốc
- 1 / 4 chén saeujeot, tôm muối, bằm nhuyễn
- 2 muỗng canh myulchiaekjeot, nước mắm từ cá cơm
- 3 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh đường (điều chỉnh theo khẩu vị của bạn hoặc bỏ qua) Bạn có thể cần thêm nếu củ cải bị đắng.
Dụng cụ nhà bếp
- Một chiếc tô lớn
- Một cái rổ lớn
- Găng tay nhà bếp
- Hộp hoặc lọ kín khí kích thước phù hợp
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu thì bạn đã có thể bắt đầu thực hiện chế biến món ăn này, hãy kéo xuống phần tiếp theo để biết chi tiết cách làm.
Hướng dẫn chi tiết cách làm kim chi củ cải
Nếu bạn mới bắt đầu học muối kim chi thì đừng quá lo lắng về công thức chế biến, hãy làm theo hướng dẫn
cách làm kim chi củ cải của VegaFood để có được món vừa miệng đà nhất:
1. Làm sạch củ cải bằng dao nhỏ, cạo hết phần màu trắng bên ngài. Rồi dùng dao to hơn để cắt phần cứng trên đầu. Tuy nhiên nếu phần vỏ ngoài trắng và sạch thì bạn có thể bỏ qua bước cạo vỏ này. Sau đó cắt từng miếng thành các khối hình vuông cỡ 2-3 cm rồi cho vào bát lớn. (Các khối củ cải lúc này khá to nhưng sẽ nhỏ lại trong quá trình ướp muối và lên men.)
Hướng dẫn chi tiết cách làm kim chi củ cải
2. Rắc muối lên củ cải và đảo đều để thấm muối. Để yên như vậy trong khoảng 30 - 40 phút cho đến khi các miếng đó mềm và tiết ra một chút chất lỏng nhầy.
3. Trong khi chờ hơn nửa tiếng đó thì bạn hãy tranh thủ chuẩn bị các thành phần gia vị. Trộn đều tất cả mọi thứ. Để riêng ra một lúc cho những hạt ớt đỏ tan nhanh và trở nên nhão. Lúc này gia vị sẽ trở nên hoàn hảo cho
cách làm kim chi củ cải này.