Cách làm trà đào cam sả đơn giản

08/12/2023

Cách Làm Trà Đào Cam Sả Sảng Khoái Cơn Khát

Trà chanh, trà đào, trà vải là những thức uống từ nền trà kết hợp với trái cây quen thuộc. Hôm nay bạn hãy cùng You Can tìm hiểu cách làm trà đào cam sả vừa lạ vừa quen cho những ngày nắng nóng nhé! Trà đào cam sả – cái tên nghe có vẻ lạ tai nhưng thực chất rất đơn giản và dễ làm. Hãy cùng You Can bắt tay thực hiện món trà đào cam sả luôn được giới trẻ yêu thích bằng công thức dưới đây nhé!

Mục Lục

1.Nguyên Liệu Và Dụng Cụ Làm Trà Đào Cam Sả

2.Cách Làm Trà Đào Cam Sả Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm trà đào cam sả

Bước 3: Trang trí trà đào cam sả

3.Cách Làm Đào Ngâm Tại Nhà

Bước 1: Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Làm Đào Ngâm

Bước 2: Cách Làm Trà Đào Ngâm

Bước 3: Cách Bảo Quản Trà Đào Tốt Nhất

1.Nguyên Liệu Và Dụng Cụ Làm Trà Đào Cam Sả

  • Cam vàng: 2 miếng
  • Bột trà đào hòa tan UC
  • Đào hộp: 2 miếng
  • Sả 2 cây

2.Cách Làm Trà Đào Cam Sả Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Bước 1. Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Cam: Bạn cắt quả cam làm đôi, ½ quả bạn cắt thành lát, còn ½ nửa bạn vắt lấy nước.
  • Sả: Rửa sạch sả, rồi cắt khúc, đập dập 4 cây sau đó nấu lấy nước. Chừa lại 1 cây dùng để trang trí.
  • Đào: Bạn cắt đào trong hộp ra thành các miếng vừa ăn. Bạn nên sử dụng ly thủy tinh hoặc ly sứ thay vì ly nhựa để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe.
  • Trà đào hòa tan UC

Sử dụng trà hòa tan UC của Công ty You Can

Bước 2: Cách Làm Trà Đào Cam Sả

Bạn lấy 200ml nước sả vừa nấu cho vào ly sau đó cho 20g bột trà đào hòa tan UC, tiếp theo bạn khuấy đều cho bột trà tan hết. Tiếp đến, bạn có thể cho thêm một chút nước cam vào cùng rồi dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp hòa đều vào nhau. Bạn có thể sử dụng bình lắc, lắc đều lên tạo một lớp bọt mỏng, trông sẽ bắt mắt hơn. Sau cùng cho đá nhiều ít tùy thích.

Trà đào được lắc trong bình sẽ có hương vị khác so với khuấy bình thường

Bước 3: Trang Trí Trà Đào Cam Sả

Vậy là hoàn thành món trà đào cam sả thơm ngon rồi, giờ thì lấy cam cắt lát và cây sả còn lại trang trí nào. Dùng một cọng sả thay thế cho đồ khuấy vừa làm tăng hương vị lại giúp ly trà đào cam sả của bạn trông bắt mắt hơn.

Trà đào cam sả hương vị ngọt ngào dễ chịu, giải khát cực đã

3.Cách Làm Đào Ngâm Tại Nhà

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Làm Đào Ngâm

  • Đào tươi: 1kg
  • Đường cát: 700gr

Chọn những quả đào chín vừa tới và cứng đào ngâm sẽ giòn hơn ( Ảnh sưu tầm Internet)

Cách Làm Trà Đào Ngâm

    • Bước 1: Bạn hãy rửa sạch đào sau khi mua về, sau đó, bạn hãy cắt đào thành 4 miếng tách rời, sau đó, hãy gọt vỏ đào để tránh làm nát đào.
 
  • Đào cắt thành miếng vừa ăn (Ảnh sưu tầm Internet)
  •  Bước 2: Tiếp đến, bạn ngâm đào đã cắt cùng với 3 muỗng canh đường, sau đó, bạn hãy để hỗn hợp này 15 phút cho đào ngấm đường.
  • Bước 3: Nấu đường cát trong một cái nồi ở mức lửa nhỏ, cho đến khi đường chuyển sang màu vàng đậm, sau đó, bạn mới đổ 3 chén nước vào, có thể cho thêm đường tùy ý nếu bạn là người ăn ngọt hay không.
  • Bước 4: Sau khi nồi nước đường sôi, bạn hãy cho đào vào trong nồi nước sôi luộc trong 5 phút cho tới khi miếng đào ngấm nước đường và có màu trong.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy vớt đào ra khỏi nước đường, cho vào nước đá ngâm, ráo nước, rồi bạn hãy bỏ đào vào trong ngăn đông 30 phút cho đào giòn là được.
  • Bạn hãy nhớ để nước đường nguội rồi mới cho nước cốt chanh vào nếu không nước đường sẽ bị đắng. Sau khi hỗn hợp nước đường nguội hẳn, thì trút đào vào ngâm cùng nước đường. Trà đào ngon nhất khi uống lạnh, vì lắc với thật nhiều đá sẽ làm cho vị đậm đà hơn, mát lạnh hơn và sảng khoái hơn.

Thành phẩm đào ngâm

Cách Bảo Quản Trà Đào Tốt Nhất

  • Nhiệt độ thích hợp để bảo quản đào ngâm là khoảng 17 – 25 độ C. Nếu nhiệt độ bảo quản quá thấp, sẽ làm cho phần nước đào ngâm bị kết dính, làm trái đào bị mềm và mất đi độ giòn.
  • Đối với đào ngâm đã mở nắp thì bạn tách riêng đào ra khỏi phần nước ngâm, cho thêm vào 30gr đường cát và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 7 ngày.
  • Trà đã ủ thì bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đậy nắp hoặc bọc plastic kín để các thực phẩm trong tủ lạnh không ám mùi.
Hy vọng hướng dẫn cách làm trà đào cam sả trong bài viết trên có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện được món đồ uống thơm ngon này nhé! Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm trà vải, trà chanh, trà tắc.... các loại trà hoa quả tại website trahoatanuc.vn để bổ sung vào menu của quán của mình. Đội ngũ nhân viên tư vấn trực tuyến của YOU CAN VN luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi. Với khả năng truyền thông hiệu quả qua các kênh trực tuyến như email, chat trực tiếp và điện thoại, bạn có thể dễ dàng liên hệ với chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra giải pháp tối ưu cho quán của bạn. Không giới hạn thời gian làm việc, đội ngũ nhân viên tư vấn trực tuyến của chúng tôi sẵn lòng phục vụ bạn 24/7. Bất kể bạn đang gặp khó khăn với việc kinh doanh đồ uống giải khát, cần tư vấn về cách sử dụng sản phẩm bột trà trái cây hoà tan, hay có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nguyên liệu pha chế, chúng tôi sẽ nhanh chóng và chuyên nghiệp đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tâm, giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp nhằm giảm chi phí nguyên liệu, công sức pha chế và tăng doanh thu cho quán của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn chuyên sâu và mang về giải pháp tối ưu cho kinh doanh của bạn. Chúng tôi sẵn lòng đồng hành cùng bạn trên hành trình kinh doanh thành công

CÔNG TY CỔ PHẦN YOU CAN VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 28B ngõ 1, Phố Thúy Lĩnh, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Chi Nhánh Hồ Chí Minh: Số 237 Nguyễn Thị Búp- Phường Hiệp Thành- Quận 12 TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 305 008 – 0985 807 066

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *